Sản phẩm hỗ trợ du lịch Việt Nam Tripmap.vn đang được đánh giá cao

Những năm trở lại đây, ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch năm 2019, Việt Nam đã đón hơn 18 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ trên 85 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 720 nghìn tỷ đồng. Việt Nam được đánh giá là một trong 10 quốc gia có mức tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới.

Thêm một công cụ góp phần bảo vệ quyền lợi khách du lịch
Giao diện bắt mắt, trang chủ của Tripmap.vn

Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của khách du lịch đến Việt Nam, việc phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ là điều cần thiết, đi đôi với đó là việc quản lý và giám sát chất lượng cũng cần phải thật chặt chẽ, khách quan và minh bạch hơn nữa. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, nhiều sản phẩm du lịch tại Việt Nam đã ra đời, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành, một trong số đó phải kể đến là Tripmap.vn, 1 sản phẩm góp phần bảo vệ quyền lợi khách du lịch thông qua việc gợi ý, đưa đến cho du khách những review chân thực về sản phẩm, dịch vụ tại các điểm đến du lịch.

Du lịch Việt Nam là ngành có tiềm năng lớn, đi đôi với việc mở rộng các dịch vụ du lịch, cũng cần phải làm tốt việc giám sát chất lượng dịch vụ. Để giải quyết các đề như quảng cáo dịch vụ không đi đôi với chất lượng, tình trạng ép giá du khách… cần có một sản phẩm hoạt động với sự uy tín và minh bạch được đưa lên hàng đầu, nói không với các tiêu cực về mua top, review ảo… chính vì thế Tripmap.vn ra đời. ” – ông Trung Nguyễn, CEO công ty Adver, đơn vị chủ quản của Tripmap.vn chia sẻ.

Cách thức hoạt động của Tripmap.vn

Với mỗi 1 tỉnh thành trên cả nước, Tripmap.vn có đội ngũ cộng tác viên, những người này cũng đồng thời đang hoạt động như một hướng dẫn viên du lịch, họ cập nhật thường xuyên các điểm đến, điểm tham quan du lịch, các nhà hàng, khách sạn, các dịch vụ du lịch… Sau đó hệ thống sử dụng các thuật toán sắp xếp thông minh, phân loại, ưu tiên theo thứ tự phù hợp với nhu cầu, khách du lịch sẽ được tư vấn và chỉ đến các điểm du lịch, các dịch vụ tốt nhất trong bán kính được chọn. Giá tham khảo cũng được cập nhật thường xuyên, thông tin chính xác từ người bản địa, bản đồ trực quan giúp dễ dàng tìm kiếm.

Thêm một công cụ góp phần bảo vệ quyền lợi khách du lịch

Nút “Hỏi thổ địa” và nút “Gọi điện” kết nối người du lịch với thổ địa Vịnh Hạ Long (Ảnh :Tripmap.vn)

Tripmap.vn còn tập trung phát triển tính năng tương tác, trao đổi trực tuyến với người “thổ địa” của khu vực. Khi có bất kỳ thắc mắc nào, du khách chỉ cần bấm vào nút “Hỏi thổ địa”, ngay lập tức hệ thống sẽ kết nối với người quản lý khu vực đó để hai bên trao đổi, giải đáp thắc mắc.

Để đảm bảo tính minh bạch và khách quan, trung thực của những đánh giá, Tripmap.vn chỉ cấp quyền đánh giá cho người thổ địa của khu vực đó, đảm bảo sự đánh giá công tâm nhất, không có đánh giá ảo, không mua top.

Ông Trung Nguyễn chia sẻ: “Tripmap.vn là một sản phẩm phục vụ lợi ích cộng đồng, ra đời với sứ mệnh dẫn lối khách du lịch đến đúng địa điểm mình chọn. Vì vậy, việc cần thiết được ưu tiên hàng đầu chính là cập nhật cơ sở dữ liệu lớn, cập nhật đúng, cập nhật nhanh… Song hành với đó là việc tuyển dụng và chọn lọc đội ngũ thổ địa trên quy mô cả nước cùng tham gia. Với nguồn lực và kinh phí hiện tại, chúng tôi đang chú trọng đầu tư và phát triển mạnh vào các điểm du lịch lớn như: Thủ đô Hà Nội, TP Hạ Long, Sa Pa, Nha Trang, Cố đô Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc… sau đó là mở rộng quy mô ra các điểm du lịch khác trên cả nước.”

Ra đời với mục đích phục vụ lợi ích cộng đồng, Tripmap.vn hứa hẹn là 1 sản phẩm du lịch phát triển nhanh và mang lại nhiều thông tin hữu ích cho du khách. Để truy cập và sử dụng sản phẩm, người dùng có thể truy cập từ máy tính hoặc điện thoại thông qua địa chỉ: https://tripmap.vn. Phiên bản mobile app vẫn đang trong quá trình phát triển và sẽ được hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Theo: https://dulichvn.org.vn/index.php/item/them-mot-cong-cu-gop-phan-bao-ve-quyen-loi-khach-du-lich-47341