Ngày 14/7, Đảng ủy phường Móng Cái 1 đã tổ chức hội nghị giao ban thường trực để đánh giá tình hình kinh tế – xã hội và các hoạt động trên địa bàn trong tuần 2 tháng 7/2025. Đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Móng Cái 1 chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, thường trực Đảng ủy phường Móng Cái 1 đã báo cáo về tình hình kinh tế – xã hội và an ninh trật tự trên địa bàn phường trong tuần qua. Theo đó, tình hình kinh tế – xã hội và an ninh trật tự trên địa bàn phường trong tuần 2 của tháng 7/2025 đã ổn định và diễn ra thông suốt. Các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Đảng ủy và UBND phường đã được triển khai hiệu quả, đúng theo chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh.
Công tác tiếp công dân và giải quyết thủ tục hành chính đã được thực hiện đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Không có vụ việc phức tạp hoặc gây rối làm mất an ninh trật tự trên địa bàn. Các thủ tục hành chính diễn ra thông suốt, không gặp bất kỳ vướng mắc nào. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý điều hành của Chính quyền các cấp.
Trong tuần qua, địa phương đã tổ chức thành công Đại hội của 09 chi, Đảng bộ trực thuộc. Hiện nay, toàn phường đang tích cực chuẩn bị cho công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2025). Đồng thời, tập trung tuyên truyền và tổ chức các phong trào thi đua chào mừng Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ phường Móng Cái 1 nhiệm kỳ 2025-2030, tại hội nghị, Thường trực Đảng ủy đã cho ý kiến về các nội dung liên quan đến việc hoàn thiện các Văn kiện Đại hội, công tác tuyên truyền, khánh tiết, công tác đảm bảo an ninh trật tự, tiến độ xây dựng cửa khẩu thông minh và các Đề án liên quan đến phát triển kinh tế – xã hội gắn với đặc thù và thế mạnh riêng có của phường Móng Cái 1.
Thường trực Đảng ủy cũng đã chỉ đạo các nội dung công việc trọng tâm trong tuần 3 của tháng 7/2025, nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng các công việc, đặc biệt là công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ phường Móng Cái 1 nhiệm kỳ 2025-2030.
Đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Móng Cái 1 yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể của phường cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, đảm bảo cho các hoạt động trên địa bàn phường diễn ra thông suốt và thành công.
Thông tin thêm về hoạt động của phường Móng Cái 1 có thể được cung cấp tại các nguồn tin cậy khác.